2 cách tuyệt vời tiết kiệm chi phí điện năng cho hộ gia đình

2-cach-tuyet-voi-tiet-kiem-chi-phi-dien-nang-cho-ho-gia-dinh
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng? Làm thế nào tận dụng không gian, nguồn nằng lượng sạch thân thiện với môi trường? Sử dụng nguồn điện tiết kiệm đang là vấn đề thế giới quan tâm. Ngăn chăn sự nóng lên toàn cầu và không lãng phí khoản chi phí rất lớn. Hãy cùng ECC tìm hiểu các phương pháp để tiết kiệm nguồn năng lượng này một cách hiệu quả nhất!

Phương pháp 1: Hệ thống chiếu sáng tự nhiên

1. Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên\

nguon-anh-sang-tu-nhien
Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên ngay trong căn nhà của bạn. Bất cứ khi nào bạn có thể mở các cửa và đón ánh sáng mặt trời, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên thay cho ánh sáng của đèn, nó giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể. Đặc biệt, khi con người ta được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên thiên nhiên, đặc biệt vào buổi sáng, rất có lợi cho sức khỏe, làm cho tinh thần trở nên hưng phấn, tỉnh táo và tập trung hơn trong các hoạt động hàng ngày.

2. Thay đổi bóng đèn thắp sáng

thay-doi-bong-den
Thay đổi bóng đèn tiết kiệm điện năng
Trong đời sống hiện nay việc thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact huỳnh quang hoặc đèn LED là một trong những giải pháp thông minh để tiết kiệm nguồn năng lượng. Theo nguyên lý hoạt động của bóng đèn sợi đốt dùng nhiệt, khoảng 95% điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng,5% còn lại năng lượng điện tiêu thụ được dùng để chiếu sáng, đây không phải là giải pháp tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, bóng đèn compact và đèn LED là hai loại tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt.

3. Tắt đèn khi đi ra khỏi phòng 

Đây là cách đơn giản nhất ai cũng có thể làm được để tiết kiệm điện và nó thực sự hiệu quả. Hãy chỉ sử dụng những lúc khi nào bạn cảm thấy cần thiết tránh hoang phí.

Phương pháp 2: Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo

Ngày nay, khi tốc độ phát triển kinh tế xã hội và sự gia tăng dân số nhanh, đô thị hóa nhu cầu sử dụng năng lượng của con người cũng ngày một tăng lên mà các nguồn năng lượng như than, dầu mỏ…đang khan hiếm và dần cạn kiệt. Công suất nhà máy thủy điện cũng giảm dần do tác động của yếu tố thiên nhiên làm ảnh hưởng mực nước của hồ thủy điện và những tác động về mặt môi trường. Chính vì thế việc khai thác, phát triển nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió, mưa, sóng… là cách thức hiệu quả nguồn năng lượng xanh.

nang-luong-tai-tao
Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo

Một thuận lợi rất lớn là các nguồn năng lượng tái tạo có mặt ở khắp nơi, trên nhiều vùng địa lí. Trong số các nguồn năng lượng tái tạo, phải nói đến năng lượng mặt trời hiện đang có xu hướng được các hộ gia đình, các doanh nghiệp lớn và nhỏ sử dụng.

Hiện tại bên ECC đang cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời và thiết bị hòa lưới. Bạn có thể lắp đặt hệ thống này để sử dụng cho sinh hoạt gia đình, liên hệ với chúng tôi để nhận để nhận tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *