EVNCPC tài trợ trường học ở Quảng Nam lắp điện mặt trời hòa lưới

truong-hoc-ơ-quang-nam-duoc-tai-tro-lap-dien-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi
Tiếp nối thành công từ hai dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại trường THCS Nguyễn Thành Hãn (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) và trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn), EVNCPC tiếp tục tài trợ lắp hệ thống điện áp mái cho trường THCS Lê Quý Đôn (xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Sáng 24/5, công trình chính thức đi vào hoạt động, phục vụ cho việc học tập. 
EVN-tai-tro-he-thong-dien-mat-troi-cho-truong-hoc
Tổng Công ty điện lực Miền Trung tài trợ lắp điện mặt trời tại trường THCS Lê Quý Đôn

Mỗi công trình thiết kế với quy mô 36 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà và một thiết bị hòa lưới có công suất 10kWp. Hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng pin có xuất xứ từ Mỹ và bộ hòa lưới được nhập khẩu từ Đức. Hệ thống điện này sinh ra sản lượng điện bình quân 46kWh mỗi ngày cho một điểm trường. Tổng giá trị đầu tư cho 3 công trình khoảng 1 tỉ đồng.

Lãnh đạo EVNCPC phân tích: ” Việc đưa năng lượng mặt trời hòa lưới vào các trường học không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho nhà trường mà còn tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng điện mặt trời hiện đại, trực quan giúp cho học sinh có những trải nghiệm kiến thức thực tế về năng lượng sạch”.

EVN-kiem-tra-chat-luong-tam-pin-nang-luong-mat-troi-lan-cuoi-truoc-khi-ban-giao
Kiểm tra chất lượng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời lần cuối trước khi bàn giao

Thầy Nguyễn Thế Luyện – Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn vui mừng cho biết : “Việc nhà trường được tài trợ hệ thống điện mặt trời áp mái giúp cho các em học sinh, giáo viên được thoáng mát để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục”.

Bên cạnh đó, thay mặt nhà trường, thầy đưa ra kế hoạch sắp tới sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cho các em học sinh, phụ huynh thấy được lợi ích của việc dùng điện mặt trời vì đây là hệ thống điện rất sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *