Giải pháp pin năng lượng mặt trời cho xe điện du lịch

Tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái xe điện ở khu đô thị Ecopark
Rất nhiều khu du lịch ở Việt Nam sử dụng xe điện đưa đón du khách tham quan. Đó là vi sao, sử dụng điện năng lượng mặt trời cho xe điện du lịch là một giải pháp đầy tiềm năng phát triển và đem lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư. Giải pháp này đã được ứng dụng trong nhiều resort Đà Nẵng, khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ và cả khu đô thị Ecopark…
Xây dựng trạm sạc xe điện chở khách tham quan tại khu du lịch
Xây dựng trạm sạc xe điện chở khách tham quan tại khu du lịch

I – Vận hành hệ thống cung cấp “điện xanh” cho xe điện du lịch

Xây dựng trạm sạc điện năng lượng mặt trời trong khu nghỉ dưỡng

Thay vì sử dụng ắc quy lưu trữ truyền thống, các trạm sạc xe điện được lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Tùy vào địa hình cũng như kinh phí đầu tư, các khu du lịch có thể thiết kế xây dựng nhiều trạm hoặc tập trung về một trạm sạc duy nhất.

Lắp tấm pin thu quang năng trên mái xe điện

Khi được lắp thêm tấm pin, nguồn điện chuyển hóa từ bức xạ mặt trời cung cấp trực tiếp đến động cơ hoặc sạc vào hệ thống pin lưu điện trên xe. Với mỗi lần sạc đầy, xe chạy được quãng đường 100km, tốc độ trung bình vào khoảng 22-24km/h, đủ cho việc vận chuyển du khách tham quan trong một ngày tại resort. Đây là trang bị không hề tồi giúp chủ đầu tư kéo dài thời gian sử dụng cho phương tiện này.

Ngoài ứng dụng vào xe điện phục vụ du khách tới nghỉ dưỡng, còn có các loại xe khác như: xe chở hàng hóa, xe chở thực phẩm tươi sống, xe chở dụng cụ vận hành…Tất cả đều có thể trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời. Giải pháp này đặc biệt phù hợp với mô hình du lịch sinh thái, mang đến cho khu resort của bạn thêm nét đẹp về môi trường xanh, sạch, hướng đến thiên nhiên.

Tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái xe điện ở khu đô thị Ecopark
Tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái xe điện ở khu đô thị Ecopark

 

>>> Xem thêm: Tấm pin năng lượng của Mỹ

II – Lợi ích của giải pháp sạc xe điện du lịch bằng năng lượng mặt trời

Giảm gánh nặng lưới điện quốc gia, bảo vệ môi trường

Hiện thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang rất khuyến khích hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời. Nguồn năng lượng này giúp hạn chế hiệu ứng nhà kính và giảm thải khí độc hại ra môi trường từ nhà máy thủy điện hay điện hạt nhân.

Bên cạnh đó, sử dụng điện mặt trời góp phần giảm bớt gánh nặng cung cấp điện từ nguồn lưới điện quốc gia vốn đang có nguy cơ thiếu hụt trầm trọng. Bởi vậy trong thời gian sắp tới, chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục có những chính sách để ưu tiên phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng từ gió và mặt trời.

Nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ chi phí vận hành thấp

Để đầu tư điện năng lượng mặt trời tại các điểm du lịch, chi phí ban đầu sẽ cao hơn một chút nhưng bù lại hiệu quả kinh tế mà hệ thống mang lại vô cùng lớn. Với tuổi thọ tối thiểu là 25 năm, nếu hệ thống pin năng lượng mặt trời của bạn đủ lớn nó có thể hoàn toàn thay thế lưới điện quốc gia trong khoảng thời gian này.

Không chỉ được sạc vào xe điện, các tấm pin năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể cung cấp điện năng cho toàn bộ thiết bị khác quanh khu du lịch của bạn.

>> Thực hư quảng cáo tuổi thọ của tấm pin mặt trời đến 25 năm. Tìm hiểu tại đây 

Vì sao khu du lịch sinh thái nên chọn ECCHCMC ?

  • ECC có hơn 20 năm kinh nghiệm ứng dụng điện năng lượng mặt trời.
  • ECC là nhà phân phối chính thức tấm pin Sunergy USA – thương hiệu pin mặt trời hàng đầu tại Mỹ.
  • Các sản phẩm và thiết bị hòa lưới chính hãng 100%, chế độ bảo hành lên đến 25 năm.
  • Đội ngũ nhân sự là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. 
  • Chúng tôi luôn mang đến giải pháp năng lượng linh hoạt và tối ưu cho mọi khách hàng.

>>> Xem thêm: Bài toàn chi phí tiền điện cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn cụ thể để tìm cho mình một tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất hãy liên hệ ngay với ECCHCMC để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *