4 mẹo hay làm tăng tuổi thọ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Muốn điện năng lượng mặt trời hòa lưới gia đình bạn duy trì tốt nhất, đừng lơ là những bộ phận bên trong nó. 4 mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền sửa chữa rất lớn khi xảy ra hư hỏng.

INVERTER HÒA LƯỚI

Giải pháp thông minh nhất với chi phí hợp lý nhất.
4 mẹo hay làm tăng tuổi thọ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới
21/08/2019 - 08:08:49 PM | 146
Muốn duy trì tốt nhất hoạt động của cả hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới gia đình bạn, đừng lơ là những bộ phận bên trong nó. Áp dụng ngay 4 mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền sửa chữa rất lớn khi hệ thống xảy ra hư hỏng.

Nội dung: 

I - Làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời 1-3 tháng/lần 

II - Kiểm tra hệ thống giá đỡ trên mái nhà

III - Bảo trì ắc quy ít nhất 1 năm 1 lần

IV - Thay thế bộ biến tần 10 năm một lần

 

he-thong-dien-nang-luong-mat-troi
4 mẹo hay tăng tuổi thọ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

 

I - Làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời 1 - 3 tháng/ lần

Lá cây, các mẩu rác, bụi bẩn trên tấm pin mặt trời của bạn cần được loại bỏ 1 - 3 tháng/ lần. Thực tế cho thấy, các tấm pin năng lượng mặt trời được vệ sinh thường xuyên tăng 3,5% đến 5,1% điện năng so với khi chúng bấm đầy bụi. 

Bạn có thể tự làm sạch pin năng lượng mặt trời bằng vòi xịt nước, chổi hay sào dài bởi nhiều nơi lắp đặt không quá cao hoặc nhờ đến sự trợ giúp của ECC nếu cảm thấy không an toàn. 

Một gợi ý để việc vệ sinh tấm pin dễ dàng hơn đó là đặt các tấm pin mặt trời nằm nghiêng khi lắp ráp. 

 

II - Kiểm tra hệ thống giá đỡ trên mái nhà

Tấm pin mặt trời gắn lên mái nhà của bạn bằng cách sử dụng một cấu trúc kim loại gọi là giá đỡ. Trong quá trình thiết kế lắp đặt, phải đảm bảo rằng mái nhà bạn đủ mạnh để chịu được trọng lượng của chúng.

Ngoài ra, thiếu bu lông là dấu hiệu chỉ ra giá đỡ đang có vấn đề. Gió lớn khiến giá đỡ bị lới lỏng và tất cả tấm pin trên mái có thể đổ xuống bất cứ lúc nào. Vậy nên hãy luôn chắc chắn giá đỡ của bạn không bị thiếu một chiếc bu lông nào. 

Trường hợp này hiếm khi xảy ra, tuy nhiên đó là một lời khuyên không hề thừa thãi để bảo vệ gia đình bạn. 

 

III - Bảo trì ắc quy ít nhất 1 năm 1 lần

Bảo quản hệ thống ắc quy trữ điện là một trong những vấn đề phải quan tâm đầu tiên khi lắp đặt hệ thống điện năng lương mặt trời hòa lưới.

Dòng ắc quy cao cấp như Axit chì kín hay Lithium thường ít hư hỏng. Nhưng tốt nhất, bạn cũng nên kiểm tra ít nhất 1 năm 1 lần. 

Phần lớn các nhà cung cấp bảo hành sản phẩm từ 3 – 10 năm tuỳ loại và thương hiệu nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể làm hư hỏng ngoài ý muốn. Ví dụ như: pin axit chì cần được sạc lại đầy đủ sau khi được sử dụng hết bình, nhưng bạn lại để suốt thời gian dài không sạc lại. Điều này làm hỏng vĩnh viễn ắc quy và tất nhiên sẽ không nhà sản xuất nào bảo hành cho bạn trong trường hợp này.

Các loại ắc quy cho hệ thống điện mặt trời độc lập cao cấp thường có thể tồn tại được từ 5 – 15 năm. Nếu bạn biết chăm sóc ắc quy năng lượng mặt trời đúng cách, tuổi thọ của chúng sẽ kéo dài đáng kể. 

 

IV - Thay thế bộ biến tần 10 năm một lần

Bộ biến tần là một thành phần rất quan trong trong hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới .Hầu hết chúng có bảo hành 10 năm thậm chí lâu hơn. Ngoài ra người tiêu dùng có thể mua thêm gói bảo hành mở rộng lên đến 20 năm. 

Khi mua một gói bảo hành mở rộng, bạn cần phải xem xét các điều khoản một cách kỹ lưỡng. Đôi khi, khách hàng của chúng tôi không muốn phức tạp hoá nên thường chọn cách thức thay mới bộ biến tần sau khi hết thời hạn bảo hành. 

Tham khảo một số mẫu biến tần: Inverter SAJ

 

Trên đây là 4 mẹo hay giúp tăng tuổi thọ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới gia đình. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn cụ thể để tìm cho mình một tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất hãy liên hệ ngay với ECCHCMC để được tư vấn MIỄN PHÍ.