3 yếu tố đánh giá độ phù hợp của năng lượng mặt trời với ngôi nhà bạn

Không phải mọi ngôi nhà đều phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới gia đình. Vậy để sở hữu một hệ thống cung cấp "nguồn điện xanh", cần lưu ý 3 vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn như sau

INVERTER HÒA LƯỚI

Giải pháp thông minh nhất với chi phí hợp lý nhất.
Đánh giá độ phù hợp của năng lượng mặt trời với ngôi nhà bạn
23/08/2019 - 02:08:32 PM | 175
Trong khi nhiều nơi lắp đặt điện mặt trời hòa lưới gia đình, thì vẫn có những địa điểm không phù hợp. Vậy để sở hữu một hệ thống cung cấp "nguồn điện xanh", cần lưu ý 3 vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn như sau.


Nội dung: 

I - Thời hạn sử dụng" ngôi nhà còn bao lâu ?

Điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư lớn và phải mất 4 - 5 năm để hoàn vốn. Điều quan trọng là sau đó, hệ thống còn sử dụng được thêm từ 30 - 35 năm. Vì vậy, phải cân nhắc thật kỹ "thời hạn sử dụng" của ngôi nhà và bạn dự định gắn bó với nó bao lâu nữa ? Nếu có ý định xây lại hoặc chuyển khỏi nhà trong vòng 5 năm tới, bạn nên cân nhắc lại việc lắp đặt điện mặt trời trong thời điển này. 

Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời hòa lưới
 

II - Vị trí ngôi nhà của bạn có đáp ứng đủ điều kiện ? 

Chuyên gia cần có những chuyến khảo sát tình hình thực tế khu vực bạn đang sinh sống bởi không phải mọi địa điểm đều có thể lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Ví trí lắp đặt phải đáp ứng những điều kiện:
 

  • Nên hướng về phía Tây: Vì khi đó, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ đón được nhiều bức xạ ánh sáng nhất. Tuy nhiên, nếu không có vị trí đắc địa như vậy, việc lắp đặt tấm pin ở các hướng khác không phải là không khả thi.

  • Không bị che khuất: Xung quanh ngôi nhà của bạn đầy cây cối tỏa bóng, tòa nhà cao tầng che khuất khoảng không đón nắng sẽ làm giảm đáng kể sản lượng điện mặt trời.

  • Khả năng duy trì: Mái nhà của bạn không có bóng râm hôm nay, nhưng việc phát triển cây cối có thể ảnh hưởng lớn đến nguồn điện cho gia đình bạn sau này. Bạn thậm chí phải chắc chắn, cây cảnh nhà hàng xóm không che mất "tài sản" của mình trong ít nhất 30 năm tới. 
     

III - Đánh giá chất lượng mái nhà bạn

Nếu bạn lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời hãy cân nhắc để vị trí đó cho hiệu quả cao nhất. Pin mặt trời có khối lượng lớn, tuổi thọ dài ít nhất 25 năm và việc tháo rỡ lắp đặt lại khá tốn kém. Đây là lí do bạn cần sửa chữa mái nhà sao cho chắc chắn trước khi thực hiện lắp hệ thống điện năng lượng.

Một yếu tố nữa cần xem xét là kích thước của mái nhà. Nếu gia đình bạn tiêu thụ nhiều điện năng, bạn cần số lượng tấm pin nhiều hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần diện tích lớn hơn để lắp đặt. Nếu hệ thống bạn cần quá lớn, ECC gợi ý sân nhà là một lựa chọn bổ sung.
 

>>> Xem thêm: Mùa đông có dùng được điện năng lượng mặt trời hòa lưới
 

Trên đây là thông tin gửi đến bạn, nhằm cung cấp hiểu biết trước khi bạn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới gia đình. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho ECC, chúng tôi sẽ cử chuyên gia giúp bạn đánh giá những yếu tố trên. Từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn.


Vì sao hàng trăm khách hàng tin tưởng ECC ?

  • ECC có hơn 20 năm kinh nghiệm ứng dụng điện năng lượng mặt trời. 

  • ECC là nhà phân phối chính thức thiết bị hòa lưới Inverter SAJ - thương hiệu được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên dùng.

  • Bộ hoà lưới chính hãng 100%, chế độ bảo hành dài hạn. 

  • Đội ngũ nhân sự là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. 

  • Chúng tôi luôn mang đến giải pháp năng lượng linh hoạt và tối ưu cho mọi khách hàng.