Mùa đông có dùng được điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ giảm 20% vào giữa đông. Nhưng với những hướng dẫn của ECC dưới đây, đảm bảo bạn vẫn sẽ có một hệ thống hoạt động tốt, đủ điện dùng thoải mái cho cả gia đình.

INVERTER HÒA LƯỚI

Giải pháp thông minh nhất với chi phí hợp lý nhất.
Mùa đông có dùng được điện năng lượng mặt trời hòa lưới
22/08/2019 - 11:08:50 AM | 125
Bạn đang muốn lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho gia đình nhưng còn băn khoăn liệu hệ thống có đáp ứng đủ dùng vào mùa đông ? Đừng lo lắng, điện mặt trời sẽ giảm 20% sản lượng vào những ngày giữa đông. Nhưng với những hướng dẫn của ECC dưới đây, đảm bảo bạn vẫn sẽ có một hệ thống hoạt động tốt, đủ điện dùng thoải mái cho cả gia đình kể cả những ngày mưa, lạnh nhất.

Nội dung: 

I - Mùa đông ít nắng, tấm pin có sinh ra điện ?
II - Chăm sóc tấm pin năng lượng mặt trời vào mùa đông
III - Sử dụng điện mặt trời thông minh vào mùa đông

 

Mùa đông không có nắng, tấm pin vẫn sinh ra điện năng lượng

 

I - Mùa đông ít nắng, tấm pin có sinh ra điện ?

Mùa đông, số giờ nắng có ít hơn. Nhưng điện năng lượng mặt trời hòa lưới không dựa vào nhiệt độ bên ngoài. Điện mặt trời là quang điện, cứ có ánh sáng là có điện chứ không nhất thiết phải nắng "cháy da" thì hệ thống mới hoạt động tốt.


Vào những ngày lạnh giá nhất, công suất phát điện giảm 20%. Song, theo tính toán, nhiệt độ khoảng 25 độ C, cường độ bức xạ từ 1 kWh/m2 là đã có đủ điện mặt trời cho gia đình bạn dùng thoải mái. 


Chỉ có duy nhất một vấn đề, đó là mùa đông thường mưa nhiều, gió mạnh, có thể sẽ tích tụ thành mảng bụi bẩn che đi bề mặt của những tấm pin. Điều này ngăn chặn ánh sáng chiếu vào làm ảnh hưởng đến sản lượng điện. Để khắc phục thật đơn giản, bạn chỉ cần chú ý, vệ sinh và dọn dẹp chúng đi một cách thường xuyên. 


II - Chăm sóc tấm pin năng lượng mặt trời vào mùa đông

Chỉ cần một cây chổi dài hoặc bàn chải lông mềm, bạn đã có thể dễ dàng gạt đi lớp bụi đất, lá cây. Hãy lưu ý không nên dùng những dụng cụ có thể làm trầy xước kính, dẫn đến việc giảm hiệu suất. 

Trong trường hợp, tấm pin của bạn được lắp đặt trên mái nhà thì đừng lơ là yêu tố an toàn khi leo trèo để vệ sinh. Mái nhà thường dốc nghiêng, bám đầy rêu rất dễ trơn trượt nên sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn tự vệ sinh mà không trang bị đồ bảo hộ. Bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ từ công ty vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời. 

Hướng dẫn bạn chăm sóc tấm pin mặt trời vào mùa đông

 

>>> Click để tìm hiểu: Cách bảo vệ tấm pin năng lượng mặt trời

III - Tận dụng tối đa và sử dụng điện mặt trời thông minh vào mùa đông

Hệ thống cung cấp "năng lượng xanh" sẽ giảm hiệu suất vào những ngày mưa nhiều, gió lạnh. Vậy nên, bạn cần biết cách tận dụng tối đa sản lượng điện và sử dụng chúng một cách thông minh hơn.

Chuyên gia của ECC nhắc nhở bạn các cách sau giúp bảo vệ hệ thống điện mặt trời vào mùa đông: 

  • Không cần sử dụng bóng đèn có công suất quá cao. Bạn nên lựa chọn loại bóng công suất thấp vừa đảm bảo chiếu sáng trong gia đình vừa giúp tiết kiệm điện năng. 

  • Dù mùa đông hay mùa hè, hãy nhớ tắt tất cả các thiết bị không dùng đến. 

  • Đừng quên rút phích cắm các thiết bị nếu có thể. Liệu bạn đã biết TV, máy tính, lò vi sóng, loa nghe nhạc…vẫn tiêu thụ một lượng điện nhỏ ngay cả khi chúng không được khởi động nếu bạn không rút phích cắm. Vì vậy, đối với các thiết bị này khi không sử dụng, tốt nhất bạn nên rút dây nguồn ra để tiết kiệm điện.

  • Bạn có bật bình nước nóng cả ngày ? Nhiều khách hàng của chúng tôi có thói quen duy trì bình nóng lạnh cả ngày. Điều đó sẽ khiến bình nước nóng của bạn nhanh xuống cấp và tiêu tốn nhiều điện năng lượng mặt trời. 


Những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn sẽ giúp sử dung điện mặt trời hiệu quả ngay cả những ngày đông. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn cụ thể để tìm cho mình một tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất hãy liên hệ ngay với ECCHCMC để được tư vấn MIỄN PHÍ.