Năng lượng mặt trời là gì ? Những lợi ích năng lượng mang đến cho cuộc sống

''Năng lượng mặt trời'' có thể hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. ECCHCMC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lượng mặt trời và cách sử dụng năng lượng mặt trời.

Năng Lượng Mặt Trời Là Gì ?, năng lượng mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, đèn năng lượng mặt trời

Giải pháp thông minh nhất với chi phí hợp lý nhất.
Năng lượng Mặt trời là gì ?
12/05/2019 - 09:05:08 AM | 318
Tùy từng suy nghĩ của mỗi người thì ''Năng lượng mặt trời'' có thể hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. Một số có thể nghĩ năng lượng mặt trời như một cách sống xanh hơn, một số có thể nghĩ đơn giản về nó như một cách để tiết kiệm chi phí và số ít có thể không chắc chắn về những lợi ích mà năng lượng mặt trời đem lại cho cuộc sống bản thân và các cộng đồng như nào. Vậy ECCHCMC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lượng mặt trời và cách sử dụng năng lượng mặt trời.

Năng lượng Mặt Trời là bức xạ nhiệt và ánh sáng xuất phát từ Mặt Trời cùng với một phần nhỏ năng lượng của các hạt hạ nguyên tử khác phóng ra từ ngôi sao này. Gần như năng lượng mặt trời không có ảnh hưởng tiêu cực gì đến môi trường. Việc sử dụng nguồn năng lượng xanh không thải ra khí và nước độc hại, do đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính.

 

he-thong-mat-troi
Hệ thống năng lượng mặt trời

 

Chính nhờ những lợi ích từ năng lượng mặt trời nên hiện nay việc sử dụng năng lượng mặt trời được phổ biến rất rộng rãi trên toàn thế giới, đó là cuộc cách mạng

Hiện nay, phương pháp chủ động và phương pháp thụ động là hai phương pháp chính để thu nhận và lưu trữ năng lượng mặt trời:

- Phương pháp chủ động sử dụng các thiết bị đặc biệt để thu bức xạ nhiệt và sử dụng các hệ thống quạt và máy bơm để phân phối nhiệt

- Phương pháp thụ động sử dụng các nguyên tắc thu giữ nhiệt trong cấu trúc và vật liệu của các công trình xây dựng

Phương pháp thụ động có lịch sử phát triển dài hơn hẳn, trong khi phương pháp chủ động chỉ mới được phát triển chủ yếu trong thế kỷ 20.
 

he-thong-dien-mat-troi
Hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

Ứng dụng của năng lượng mặt trời cũng chia làm 2 dạng chính:

- Nhiệt Mặt Trời: chuyển bức xạ Mặt Trời thành nhiệt năng, sử dụng ở các hệ thống sưởi, hoặc để đun nước tạo hơi quay turbin điện

- Điện Mặt Trời: chuyển bức xạ Mặt Trời (dưới dạng ánh sáng) trực tiếp thành điện năng.

 

Hệ thống năng lượng mặt trời hiện nay phổ biến như: hệ thống đun nước mặt trời, điện mặt trời dùng tại các trạm TT Vô Tuyến ở vùng xâu vùng xa, máy bơm năng lượng mặt trời, bình nước nóng năng lượng mặt trời, pin năng lượng mặt trời, hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, đèn năng lượng mặt trời. 

 

tam-pin-nang-luong-mat-troi
Tấm pin năng lượng mặt trời kiểu mẫu


Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là Trung Tâm Tiết kiệm Năng Lượng Tp HCM (đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM) có tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Energy Solutions Joint Stock Company; được viết tắt là ECCHCMC với hơn 10 năm hoạt động ứng dụng, đào tạo và phổ rộng Điện năng lượng vào Việt Nam, tự hào là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực Năng lượng Mặt trời.

 

ECCHCMC cung cấp các dịch vụ chính như:

- Thiết kế, thi công hệ thống năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp, hộ gia đình...

- Cung cấp sản phẩm năng lượng mặt trời: tấm pin năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời...

- Tư vấn giải pháp năng lượng mặt trời.
- Cung cấp bộ biến tần thương hiệu Inverter SAJ

 

ecchcmc
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng ECCHCMC