Inverter SAJ là gì?

Inveter SAJ là gì?

Thiết bị Inverter SAJ đang là một trong những thiết bị trong hệ thống năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến hiện nay bởi tính ổn định cao, tiện dụng và phù hợp với mọi hộ gia đình.

Inverter SAJ
Inverter SAJ

Inverter SAJ là gì ?

Inverter SAJ là một loại thiết bị hòa lưới để chuyển đổi dòng điện 1 chiều ( DC) tạo ra bởi các tấm pin năng lương mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC). Với loại Inverter Saj này sẽ tự động tìm và đồng bộ pha để kết nối điện mặt trời và điện lưới quốc gia làm một.

Công nghệ của Inverter SAJ 

GTSIA là thành tựu vượt bậc về công nghệ thiết kế và chế tạo của một công ty tại Việt Nam, mở ra khả năng sử dụng năng lượng tái tạo theo hướng mới, thân thiện với môi trường. Áp dụng công nghệ chuyển mạch, kỹ thuật vi xử lý tiên tiến và kết hợp với các tấm thu năng lượng mặt trời (solar panel), bộ biến đổi năng lượng mặt trời GTSIA (Grid-Tie Solar Inverter AST) có chức năng biến đổi năng lượng mặt trời (hay năng lượng gió) thành điện xoay chiều (220V-50Hz) hòa trực tiếp vào lưới điện quốc gia.

GTSIA có các ưu điểm: Bộ GTSIA không sử dụng bình ắc quy: do đó loại bỏ được việc phải sử dụng các vật tư gây ô nhiễm môi trường như: chì, Lithium… đồng thời giảm được đáng kể chi phí đầu tư và bảo dưỡng cho hệ thống bình ắc quy này.

Nguyên lý hoạt động của Inverter SAJ:

Inverter hòa lưới
Inverter hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới gồm 4 thành phần chính sau: tấm thu năng lượng mặt trời, bộ biến đổi năng lượng mặt trời GTSIA, lưới điện và các phụ tải. Với thiết kế phù hợp với đặc trưng khí hậu của Việt Nam, hệ thống hoạt động theo nguyên lý như sau:

Khi không có nắng ( bị mây che hoặc ban đêm ) thì các solar panel sẽ không sản sinh ra dòng điện nên các phụ tải sẽ sử dụng điện lưới quốc gia như cách thông thường. Lúc này chỉ số của W0 sẽ thể hiện đúng chỉ số tiêu thụ điện năng của phụ tải mà bạn đang sử dụng  (W2). W2 = W0

Khi có nắng các solar panel sẽ sản sinh ra dòn điện và lúc này GTSIA sẽ biến đổi điện năng DC từ các solar panel trên thành điện AC có tần số, pha và điện áp trùng với điện lưới. Điện năng từ mặt trời sẽ được hòa với điện lưới qua chỉ số của đồng hồ W1. Như vậy chí số mua điện từ lưới (W0) sẽ bằng hiệu của mức tiêu thụ của phụ tải (W2) với điện năng do hệ thống điện mặt trời tạo ra  (W1). W0 = W2 – W1

Nếu W2 < W1, công suất của phụ tải nhỏ hơn công suất của điện mặt trời đưa ra, ta thấy điện năng sẽ được “bơm” và gửi ngược trở lại lưới và chỉ số trên W0 sẽ mang trị số âm (giảm). Bộ biến đổi năng lượng mặt trời GTSIA Khi mất điện lưới, hệ thống GTSIA ngưng hòa vào lưới điện để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Đây là một bộ phận quan trọng của hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *