Sức hút của thị trường Việt Nam với doanh nghiệp Na UY

Nguồn năng lượng tái tạo là giải pháp cho tương lai với một chính sách không thể tách rời trong hướng phát triển bền vững lâu dài nguồn điện sạch.

Phát biểu tại Hội thảo “Giải pháp phát triển điện mặt trời Na Uy” diễn ra sáng nay, 15/10, bà Grete Lochen, Quyền Đại sứ nước này tại Việt Nam cho biết Na Uy là một trong những quốc gia đi đầu về nghiên cứu và phát triển giải pháp cho năng lượng mặt trời, đặc biệt là điện mặt trời.

Các dự án điện mặt trời tại Việt Nam đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các đầu tư đến từ Na Uy

Ông  Are Gloersen giám đốc khu vực ASIA công ty Ocean Sun đánh giá thị trường Việt Nam vô cùng tiềm năng để phát triển năng lượng mặt trời 2 khu vực chính đó là  miền Trung và miền Nam.  Với giải pháp công nghệ mà công ty này cung cấp hệ thống sông, hồ, trong đó có cả lòng hồ thuỷ điện rất phù hợp. Ông Are Gloersen nói rằng công nghệ này là giải pháp cho tương lai cho phép thực hiện dự án mà không gây ảnh hưởng đến đất nông nghiệp hay hệ sinh thái trong nước rất an toàn.

dien-mat-troi(1)
điện năng lương mặt trời

Trong những năm trở lại đây, từ phía Chính phủ, các Bộ, ngành của Việt Nam đã xác định đây là hướng đầu tư tối ưu về năng lượng, phục vụ cho phát triển bền vững.

Đầu tư năng lượng tái tạo, bao gồm điện mặt trời, cũng đang được dự báo là xu hướng sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Trên thế giới, trong suốt 3 năm qua đã có sự chuyển dịch về đầu tư năng lượng. Theo đó, cứ mỗi năm, có 200 tỷ USD được rót vào năng lượng tái tạo.

Phải nhìn nhận Việt Nam là đất nước vô cùng tiềm năng về năng lượng mặt trời, khi mật độ năng lượng mặt trời trung bình khoảng 4,3 kWh/m2, số ngày nắng nóng trung bình khoảng 2.000 giờ/năm.

Đặc biệt, từ Đà Nẵng trở vào thì năng lượng mặt trời tốt hơn hẳn, mật độ năng lượng bức xạ trong khoảng 4,5 – 5 kWh/m2; số ngày nắng trung bình là 2200 – 2500 giờ/năm. Do đó, việc ứng dụng điện mặt trời khu vực này sẽ có hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *