Thêm 78 gia đình ở Kiên Giang yên tâm dùng điện miễn phí mỗi ngày

Năm 2018, việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời khiến dân tình Rạch Giá Kiên Giang sục sôi tranh cãi vì chi phí ban đầu lớn. Chỉ có 17 hộ dân quyết định đầu tư. Nhưng chỉ sau một năm, với lợi ích kinh tế có thể nhìn rõ được từ người đi trước, bà con kháo nhau lắp đặt nhiều hơn. Đến nay, trên toàn tỉnh đã có 95 hộ dân dùng điện miễn phí mỗi ngày nhờ năng lượng mặt trời. Bà con Kiên Giang vừa có điện để dùng, vừa có thể bán lại với giá cao.

1) Nhà nước hỗ trợ lắp đặt, người dân yên tâm sử dụng điện sạch

Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận công nghệ năng lượng mới, Công ty Điện lực Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh việc đơn giản hóa các thủ tục lắp đặt, tư vấn hướng dẫn tận tình và gắn công tơ điện 2 chiều miễn phí cho người dân dễ dàng mua bán điện.

dien-mat-troi-hoa-luoi
Người dân yên tâm sử dụng điện sạch

Chia sẻ với chúng tôi, Anh Vũ Minh Mẫn – một hộ kinh doanh tại phường Vĩnh Lợi, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang cho biết – ” Trước đây, gia đình tôi phải đóng từ 5 đến 6 triệu tiền điện mỗi tháng. Từ khi biết dùng điện mặt trời vừa sạch lại tiết kiệm tôi cũng tìm hiểu kĩ lắm rồi mới quyết định lắp đặt. Ban đầu, chi phí lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới gia đình trên mái là khoảng 320 triệu đồng. Nhà nước hỗ trợ người dân đầu tư nên phương thức thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần ra Điện Lực Rạch Giá đăng kí, trong vòng 1 tháng là lắp đặt xong và có thể dùng được ngay”.

>>> Có nên tận dụng giếng trời để lắp đặt tấm pin năng lượng hay không? Câu trả lời được chuyên gia giải đáp Tại đây

nha-nuoc-ho-tro-lap-cong-to-dien-2-chieu-mien-phi(1)
Nhà nước hỗ trợ lắp đặt công tơ hai chiều

2) Đầu tư điện mặt trời vì có tuổi thọ lớn, lợi ích kinh tế cao

Hệ thống điện mặt trời rất bền,  tuổi thọ lên đến 30 năm. Thực tế chứng minh, sau 25 năm sử dụng liên tục, hiệu suất thu quang năng của tấm pin năng lượng chỉ giảm 15 – 20%. Một hệ thống 1kWp bình quân phát ra hơn 4kWh điện mỗi ngày. Khi người dân đăng kí bán điện, công ty điện lực sẽ chốt chỉ số điện mặt trời phát ra lưới điện từ công tơ 2 chiều để xuất hóa đơn mua điện. Hiện tại,điện được mua lại từ người dân với đơn giá 2.134 đồng/kWh, thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.

Gia đình anh Hồ Thái Tâm ngụ tại thành phố Rạch Giá đã lắp đặt một hệ thống công suất điện mặt trời là 3kWp. Bình quân mỗi tháng, sản lượng điện sinh ra là 12kW/ h. Anh cho biết trong hơn 1 năm sử dụng, điện mặt trời mang lại giá trị rất cao, giúp gia đình anh giảm được hơn 1,5 triệu hóa đơn tiền điện. Ngoài ra, số điện không dùng hết, gia đình bán lại cho điện lực thu về ít nhất là hơn 500.000 đồng/ tháng. Sau khi lắp đặt cũng không tốn thêm chi phí bảo trì bảo dưỡng nào. Anh hào hứng chia sẻ thêm – “Chắc chắn thời gian tới, gia đình sẽ tiếp tục đầu tư thêm tấm pin mặt trời vì càng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lại vừa mang đến lợi ích kinh tế cao”.

>>> Xem thêm: Nên đầu tư điện năng lượng mặt trời hòa lưới như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? 

Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về việc lắp đặt điện mặt trời hòa lưới hoặc muốn tìm cho mình một tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất hãy liên hệ ngay với ECCHCMC để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *