Thực hư quảng cáo tấm pin mặt trời có tuổi thọ đến 25 năm

Thực hư quảng cáo tuổi thọ của tấm pin mặt trời đến 25 năm
Thực hư quảng cáo tuổi thọ của tấm pin mặt trời đến 25 năm
Thực hư quảng cáo tuổi thọ của tấm pin mặt trời đến 25 năm

I – Quảng cáo nói gì về tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời ?

Trên khắp các website về tấm pin năng lượng mặt trời, nhà cung cấp cam kết bảo hành sản phẩm của mình 20 – 25 năm (tùy thuộc vào loại pin và khu vực lắp đặt). Tức là, bạn có thể sử dụng chúng tối thiểu gần 30 năm.

Ngoài ra, bạn còn được hưởng quyền lợi bảo trì, bảo dưỡng thiết bị riêng trong 10 năm sau khi lắp đặt nếu xảy ra lỗi thiết kế như hộp nối bị lỏng, viền khung bị bóp méo, hư hỏng.

Tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời 25 năm có phải chỉ là quảng cáo ?
Tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời 25 năm có phải chỉ là quảng cáo ?

II – Sự thật…Tấm pin mặt trởi có “sống nổi” 25 năm ? 

Sau khi đọc những dòng quảng cáo ấy, chắc hẳn nhiều Quý khách hàng sẽ lắc đầu cho rằng đây chỉ là “lời hứa suông”.

Thế nhưng, năm 2012, sự thật đã được Viện nghiên cứu năng lượng tái tạo quốc gia của Mỹ công bố. Rằng tốc độ mất dần hiệu suất của các tấm pin năng lượng mặt trời theo thời gian chỉ từ 0,5 – 0,8% mỗi năm.

Thực tế cho thấy, 78% hệ thống điện năng lượng mặt trời được thử nghiệm có tỷ lệ xuống cấp dưới 1% mỗi năm. Cứ 5 tấm pin mặt trời thì sẽ có 4 tấm vẫn hoạt động tốt với hiệu suất 80%, thậm chí nhiều hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc cam kết bảo hành cho tấm pin mặt trời của bạn không phải chỉ là quảng cáo. Chúng hoàn toàn có thể “sống” và sinh ra nguồn điện ổn định sau 25 năm vận hành.

>> Xem thêm: Làm sao để bảo vệ tốt nhất tấm pin năng lượng mặt trời khỏi tác động của môi trường khí hậu khắc nghiệt.

III – Minh chứng từ các trường hợp thực tế

Nhiều đơn vị đã ứng dụng thành công công nghệ điện năng lượng xanh này, chứng minh hệ thống pin mặt trời có tuổi thọ rất cao.

Trung tâm Công nghệ Thay thế (CAT) đã lắp đặt 180 tấm pin mặt trời với công suất 75W vào năm 1997. Tính đến năm 2010, hiệu quả chỉ giảm 9% ( khoảng 0,7% mỗi năm ). Vậy là, trung bình, sản lượng điện vẫn đạt 68,5W. Việc kiểm tra cũng phát hiện ra một số tấm hư hỏng nhẹ. Tuy nhiên, chúng vẫn hoạt động mạnh mà không phải sửa chữa hay thay mới.

Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời cho kết quả khả quan hơn ở Trung tâm thử nghiệm các thành phần quang điện của LEE-TISO. Họ lắp đặt nhà máy pin quang điện đầu tiên của châu Âu vào năm 1982. Nhà máy được sử dụng liên tục và kiểm tra sau 20 năm vận hành vào năm 2002. Kết quả cho thấy giảm khoảng 11% (chỉ 0,5% mỗi năm) ) so với tỷ lệ đầu ra ban đầu.

ECCHCMC cung cấp những tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn cụ thể để tìm cho mình một tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất hãy liên hệ ngay với ECCHCMC để được tư vấn MIỄN PHÍ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *