Tiết kiệm năng lượng và giải pháp năng lượng xanh cho tương lai

tiet-kiem-nang-luong-va-giai-phap-nang-luong-xanh-cho-tuong-lai
Cái nhìn tổng quan về tiềm năng sản xuất năng lượng tái tạo tại Việt Nam và kiến giải cơ bản về một trong những giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng và thân thiện với môi trường đã được đưa ra qua một cuộc hội thảo

1) Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cuộc hội thảo với sự góp mặt của ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng vụ tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững. Bộ Công Thương; TS Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung Tâm phát triển năng lượng tái tạo và doanh nhân Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch tập đoàn Sơn Hà, Đại sứ Giờ Trái Đất 2019 – đã đưa ra cái nhìn tổng quan về tiềm năng sản xuất năng lượng tái tạo tại Việt Nam và kiến giải cơ bản về một trong những giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng và thân thiện với môi trường, giúp nguồn cung điện bớt phụ thuộc vào các nguồn truyền thống.

Chia sẻ tại tọa đàm, TS Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc trung tâm phát triển năng lượng tái tạo cho biết, sức ép từ việc cạn kiệt các nguồn nguyên liệu hóa thạch như than, dầu,… đã mở ra cơ hội phát triển cho ngành năng lượng tái tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông nhận định, nguồn năng lượng tái tạo có đặc điểm quan trọng là không phụ thuộc vào dao động của giá, và nó là nguồn cung ứng vô tận, khác với dạng năng lượng hóa thạch có thể được khai thác hết trong vài chục đến vài trăm năm tới và còn đảm bảo tới môi trường khi không gây ô nhiễm.

Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) vào tháng 6-2017, tiềm năng kỹ thuật điện gió của Việt Nam là khoảng 215.000MW, điện mặt trời khoảng 340.000MW. Việc sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời sẽ là vô cùng thuận lợi với đất nước có số giờ nắng trung bình 5-6 tiếng như nước ta

tam-pin-nang-luong-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong
Tấm pin năng lượng mặt trời – Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Đồng tình với hành động đó, ông Vũ nhấn mạnh thêm rằng muốn trở thành nền kinh tế xanh, bền vững, phải bắt đầu từ mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp. Cần nhận thức rõ làm cách nào xây dựng hình ảnh của mình là 1 doanh nghiệp xanh để hội nhập, để sản phẩm được chấp nhận ở các thị trường khó tính trên toàn cầu. Khi phát triển nền kinh tế xanh, bền vững, bản thân doanh nghiệp cũng được hưởng lợi.

Đứng ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước, ông Vũ cũng nhấn mạnh một lần nữa mức độ đáng báo động của cường độ năng lượng tại Việt Nam so với thế giới, qua đó nêu ra những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới cường độ năng lượng để có cái nhìn toàn cảnh.

“Nền kinh tế của Việt Nam đứng thứ 47 nhưng phát thải nhà kính lại đứng thứ 27 trên thế giới. Thống kê năng lượng nhiều năm cho thấy cường độ năng lượng tại Việt Nam ở mức rất cao, cao hơn cả Trung Quốc, cao hơn 30% so với Thái Lan và 60% so với malaisia”. Ông Vũ phân tích thêm rằng có 3 yếu tố ảnh hưởng tới cường độ năng lượng của một quốc gia.

– Thứ nhất là cơ cấu kinh tế vĩ mô, mỗi ngành nghề có 1 cường độ năng lượng khác nhau, trong đó, ngành công nghiệp nặng thì cường độ năng lượng cao hơn.

– Thứ hai là yếu tố công nghệ, quốc gia áp dụng công nghệ tiên tiến thì sẽ giảm được cường độ năng lượng vì sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

– Thứ ba là ý thức và hành vi sử dụng năng lượng của mỗi người dân trong doanh nghiệp và cộng đồng.

Đây chính là 3 yếu tố quyết định một nền kinh tế trở thành nền kinh tế xanh, phát triển bền vững hay trở thành nền kinh tế kém phát triển, ô nhiễm.

2) Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực năng lượng xanh. Công ty cổ phần giải pháp năng lượng ECCHCMC cung cấp giải pháp năng lượng xanh hỗ trợ các doanh nghiệp và các hộ gia đình bài toán chi phí tiền điện.

Cong-ty-co-phan-ecchcmc- giai-phap-nang-luong-xanh
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng ECCHCMC

– Với đội ngũ kỹ sư trên 10 năm kinh nghiệm đã thi công hàng trăm công trình trên khắp cả nước.
– Thiết bị nhập khẩu 100% tiêu chuẩn quốc tế bao gồm: tấm pin năng lượng mặt trời, thiết bị hòa lưới Inverter SAJ…
– Giá cả niêm yết công khai trên website

>>> Tham khảo một số dự án điện mặt trời lắp đặt cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *