Hệ thống điện mặt trời được EVNCPC tài trợ cho nhiều trường học ở Quảng Nam

Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới đưa vào các trường học không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho nhà trường, mà còn tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng điện mặt trời

điện mặt trời

Giải pháp thông minh nhất với chi phí hợp lý nhất.
Nhiều trường học ở Quảng Nam được tài trợ hệ thống điện mặt trời
18/10/2018 - 11:10:50 AM | 273
Sáng 24/5, tại trường THCS Lê Quý Đôn (xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Tổng Công ty điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái để nhà trường đưa vào sử dụng phục vụ cho việc học tập.

 

Đây một trong 3 công trình điện mặt trời áp mái do EVNCPC tài trợ. Trước đó,  hệ thống điện mặt trời áp mái tại 2 trường THCS Nguyễn Thành Hãn (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) và trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) cũng đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.
 

He-thong-pin-mat-troi
Kiểm tra hệ thống pin mặt trời


Mỗi công trình thiết kế  với quy mô 36 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà và một thiết bị hòa lưới có công suất 10kWp. Hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng pin có xuất xứ từ Nhật Bản và bộ hòa lưới được nhập khẩu từ Đức. Hệ thống điện này sinh ra sản lượng điện bình quân 46kWh điện mỗi ngày cho một điểm trường. Tổng giá trị đầu tư cho 3 công trình khoảng 1 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo EVNCPC, việc đưa hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới vào các trường học không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho nhà trường mà còn tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng điện mặt trời hiện đại, trực quan giúp cho học sinh có những trải nghiệm kiến thức thực tế về năng lượng sạch.
 

du-an-he-thong-dien-cho-truong-hoc
Lắp đặt hệ thống điện cho trường học


Thầy Nguyễn Thế Luyện - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: “Việc nhà trường được tài trợ hệ thống điện mặt trời áp mái giúp cho các em học sinh, giáo viên được thoáng mát để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục”.

Bên cạnh đó, theo thầy Luyện, nhà trường sẽ tuyên truyền cho các em học sinh thấy được lợi ích của việc dùng điện mặt trời vì đây là hệ thống điện rất sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Tin liên quan